Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 61
  • Trong tuần: 881
  • Tất cả: 560 585

TỔ CHỨC GIAO LƯU “TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM” CẤP HUYỆN CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM HỌC 2015-2016

TỔ CHỨC GIAO LƯU “TIẾNG VIỆT CỦA CHÚNG EM”

CẤP HUYỆN CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

NĂM HỌC 2015-2016

Trong 02 ngày 23 và 24 tháng 4 năm 2016, phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng đã tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cấp huyện cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2015-2016.

Về tham dự giao lưu có hơn 100 học sinh dân tộc thiểu số anh em như: Stiêng, Tày, Nùng, Hoa, Chăm… tiêu biểu, xuất sắc trong tổng số 1289 học sinh dân tộc thiểu số của các trường TH, TH&THCS trong toàn huyện được tuyển chọn qua kỳ giao lưu cấp trường.
Phần khai mạc mở đầu cho buổi giao lưu

Các đơn vị đã mang đến các tiết mục giao lưu Tập thể, Cá nhân xuất sắc, ấn tượng mang đậm bản sắc văn hóa của từng dân tộc anh em như các tiết mục múa: Tiếng chày trên sóc Bom Bo của trường TH Long Hà C, Cánh đồng tuổi thơ của trường TH Vừ A Dính; các tiểu phẩm kịch như: Điều em muốn nói của trường TH Phú Trung, Con gà của trường TH Lê Hoàn…

Các tiết mục giao lưu của các trường

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị đã có sự đầu tư  dàn dựng các tiết mục một cách công phu, chuẩn bị trang phục đẹp phù hợp với nội dung và bản sắc văn hóa của từng dân tộc; các em biễu diễn các tiết mục một cách ngây thơ, hồn nhiên và chuyển tải đến người xem nhiều thông điệp ý nghĩa về quyền được đi học của trẻ em, chung tay bảo vệ môi trường, kêu gọi xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong đời sống của một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay…

Đây là dịp để các em học sinh dân tộc thiểu số của các trường trong toàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau đồng thời là dịp để kiểm chứng tính hiệu quả  trong công tác chỉ đạo dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số của các đơn vị trường học trong toàn huyện.

Sau 02 ngày giao lưu, Ban tổ chức đã xét chọn, trao giải toàn đoàn, tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt nhất cho các đơn vị. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về trường TH Vừ A Dính, giải Nhì thuộc về trường TH&THCS Trần Phú, giải Ba thuộc về trường TH Long Hà C.

Sau khi kết thúc giao lưu cấp huyện, phòng GD&ĐT sẽ tuyển chọn các em học sinh xuất sắc nhất của từng khối lớp để tiếp tục tập luyện chuẩn bị tham gia giao lưu cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong tháng 5/2016./.

                                                                                    Tin, ảnh: Thắng Lợi (Phòng GD&ĐT)