Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 45
  • Trong tuần: 865
  • Tất cả: 560 569

Huyện Phú Riềng đạt giải nhất tại Hội thi Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2015 - 2016

   Từ ngày 25 đến ngày 27/4/2016 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã diễn ra Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016”. Hội thi do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh tổ chức.

          Tham gia Hội thi có 88 giáo viên là Tổng phụ trách Đội giỏi được chọn cử từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn tỉnh. Đoàn Phú Riềng có 09 anh chị được cử tham gia Hội thi.


          Tại Hội thi, các thí sinh phải trải qua 04 phần thi theo Thông tư 52/2012/TT-BGDĐT ngày 19/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm: Kiến thức, thực hành, kỹ năng và năng khiếu. Ban Giám khảo đã kiểm tra với phương pháp tiếp cận, đánh giá qua hoạt động thực hành và kỹ năng chỉ huy tổ chức hoạt động của người phụ trách. Đó là những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến công tác Đội trong trường học, đó là việc thể hiện sự hiểu biết, là sự trải nghiệm của bản thân khi trải qua nhiều phần thi cần thiết cho một TPT Đội để áp dụng trong hoạt động của mình.

 


  Qua hội thi, giúp giáo viên làm công tác Tổng phụ trách đội bậc Tiểu học và Trung học cơ sở nâng cao kỹ năng sư phạm, phát triển năng lực thể chất, tính tư duy sáng tạo của học sinh trong các tiết dạy trong lớp và ngoài giờ lên lớp, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
          Kết thúc Hội thi, Đoàn phú Riềng đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì phần thi năng khiếu tập thể, có 09/09 anh chị được công nhận là giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh và một số giải thưởng cá nhân khác./.

Tác giả bài viết: L.St