Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 66
  • Trong tuần: 886
  • Tất cả: 560 590

Phú Riềng, các trường vui mừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017

Hòa chung với cản ước hân hoan ngày tựu trường, đúng 7h30" sáng ngày 5/9/2016 tại huyện Phú Riềng, 3 trường trung học phổ thông, 9 trường học THCS, 1 trường TH&THCS, 17 trường tiểu học, 15 trường MG, mầm non trong toàn huyện đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Hòa niềm vui chung với ngành giáo dục, các đồng chí lãnh đạo huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã về dự ngày hội khai trường ở các địa phương. 

  Tại trường THCS Bình Sơn , về dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện đảng ủy xã, các ban ngành đoàn thể, quý thầy, cô giáo và học sinh trong toàn nhà trường. Năm học mới này trường THCS Bình Sơn đón nhận gần100 học sinh lớp 6 (được chia thành 3 lớp), nâng tổng số học sinh toàn trường lên gần 400 học sinh. Năm học vừa qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và có những bước tiến vững chắc về mọi mặt. Kết quả có 99,72% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá, 59,83% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi. Tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp trung học cơ sở, đạt 100%.  Phương hướng năm học 2016 - 2017, Trường THCS Bình Sơn tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Phát huy hơn nữa vai trò hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường. Nhân dịp khai giảng năm học mới Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Thị Loan đã trao 4 phần học bổng cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 11 phần quà cho các em học sinh khó khăn vượt khó trong học tập. Qua đó nhằm động viên, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

 

                            Phó Chủ tịch huyệnTrần Thị Loan, trao học bổng cho học có hoàn cảnh khó khăn trường THCS Bình Sơn.

Tại trường Mẫu giáo Bù Nho, xã Bù Nho,về dự có đồng chí Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường. Năm học 2016-2017  nhà trường đón nhận gần 400 em thuộc các khối lớp lá, lớp mầm, lớp chồi. Thực hiện theo lời Bác dạy “Thi đua là yêu nước”, trong năm học 2015-2016, Mẫu giáo Bù Nho, triển khai thực hiện nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng hình ảnh người giáo viên giỏi về chuyên môn, sáng về đạo đức, tự nâng cao kiến thức, là tấm gương sáng cho các em noi theo.  Kết quả năm học 2015-2016, toàn trường có 36 cán bộ giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có 11 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cấp huyện. giải nhất toàn đoàn hội thi bé thông minh cấp huyện, giải nhất bộ sản phẩm hội thi: Triển lãm DDĐC cấp huyện, tham gia dự thi cấp tỉnh đạt giải nhì nội dung thể dục đồng diễn trong hội thi: Bé thông minh vui khỏe cấp tỉnh, giải ba bộ sản phẩm trong hội thi: Triển lãm đồ dùng đồ chơi cấp tỉnh.  Phát biểu tại lễ khai giảng Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo mong muốn trường Mẫu giáo Bù Nho luôn đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được trong những năm học qua, Mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn là tấm gương sáng để các em noi theo. Nhân dịp khai giảng năm học mới Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có lẳng hoa chúc mừng và một số phần quà trung thu cho các em nhân ngày khai trường.Phát biểu của trưởng phòng GD&ĐT trường Mẫu giáo Bù Nho

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và quà trung thu cho nhà trường nhân ngày khai trường.

Tại trường THCS Long Tân về dự lễ khai giảng có Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo. Ngay sau các nghi thức ngắn gọn nhưng trang trọng của buổi lễ từ chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn của Hiệu trưởng … Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương và chúc mừng kết quả thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, thầy và trò nhà trường cần khắc phục những khó khăn, hạn chế, thực hiện tốt chủ đề của năm học 2016-2017; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; tích cực đẩy mạnh thi đua “dạy tốt, học tốt”. Các thầy, cô giáo tiếp tục rèn luyện đạo đức nhà giáo, nâng cao,nghiệp vụ, tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại… để xứng đáng là những kỹ sư tâm hồn. Các em học sinh đoàn kết tốt, kỷ luật tốt, học tập thật tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương, truyền thống mái trường. Phó trưởng Phòng Giáo dục vàĐào tạo cũng đề nghị các ngành, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã LongTân tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, đào tạo; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường THCSLong Tân, tạo điều kiện cho thầy và trò dạy tốt, học tốt. Nhân dịp khai giảng năm học mới thay mặt cho UBND huyện Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao một số phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.Trao quà cho các em học sinh vượt khó nhân ngày khai giảng năm học 2016-2017 trường THCS Long Tân.
Phần Hội sau lễ khai giảng trường THCS Long Tân

T/B. T.V.Đ